Những dấu hiệu vô sinh ở nam giới mà bạn không thể bỏ qua

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới là những biểu hiện cho thấy bạn đang có nguy cơ bị vô sinh nếu không được chữa trị kịp thời. Dấu hiệu vô sinh ở nam giới có thể biểu hiện ở tinh dịch nhưng cũng có thể biểu hiện ra ngoài bởi kích thước cơ quan sinh dục.

  Dấu hiệu vô sinh ở nam giới là những biểu hiện cho thấy bạn đang có nguy cơ bị vô sinh nếu không được chữa trị kịp thời. Dấu hiệu vô sinh ở nam giới có thể biểu hiện ở tinh dịch nhưng cũng có thể biểu hiện ra ngoài bởi kích thước cơ quan sinh dục. Để nam giới có thêm kiến thức về những dấu hiệu vô sinh ở nam giới hãy cùng tim hiểu thông qua bài viết sau đây của chúng tôi.  Dấu hiệu vô sinh ở nam giới dựa vào tinh trùng

  Biểu hiện vô sinh ở nam giới dễ nhận ra nhất có thể nói đến đó là tinh trùng và tinh dịch. Biểu hiện này thể hiện qua các trường hợp sau:
  + Nam giới không xuất tinh: Đây là hiện tượng quý ông vẫn quan hệ tình dục bình thường thậm chí thời gian quan hệ kéo dài hơn bình thường song lại không xuất tinh vì thế rất khó để đạt được cực khoái.
  + Nam giới xuất tinh nhưng tinh trùng không có hoặc quá ít: ở mức độ bình thường mỗi nam giới trong một lần xuất tinh là 2-6ml, nếu tinh dịch thấp hơn 2ml thì được liệt vào tình trạng dau hieu vo sinh o nam gioi.
  Tuy nhiên, nếu nam giới xuất tinh quá nhiều trên 6ml thì khả năng có thai cũng giảm đi do tinh trùng bị loãng mức độ tinh trùng giảm đáng kể.
  + Tinh trùng có màu lạ: tinh dịch của một nam giới bình thường sẽ có màu trắng đục không loãng cũng không bị vón cục tuy nhiên nếu nam giới có hiện tượng tinh trùng quá loãng hoặc quá đặc thì cũng có thể gây nên tình trạng vô sinh.
  + Khả năng đặc hóa của tinh trùng: Thông thường tinh trùng sau khi xuất ra ngoài sẽ bị hóa lỏng sau 30 phút. Nếu tinh trùng sau 30 phút vẫn không có dấu hiệu gì thì bạn đã bị vô sinh.
  + Xuất tinh có máu và bị buốt: Nếu nam giới có dấu hiệu đau buốt khi xuất tinh kèm theo máu thì đây chính là những triệu chứng vô sinh ở nam giới.
  + Xuất tinh ngược: nam giới vẫn có quan hệ tình dục vẫn đạt được khoái cảm song tinh trùng không bắn ra ngoài mà trào ngược vào bên trong thì đây sẽ không thể gặp được âm đạo và nguy cơ vô sinh sẽ cao hơn bình thường.

  Biểu hiện vô sinh ở nam giới thông qua việc quan hệ tình dục

  Những biểu hiện vô sinh ở nam còn thể hiện qua khả năng chăn gối của họ. Quý ông có thể dựa vào biểu hiện này để phán đoán và có biện pháp điều trị kịp thời:
  Quý ông bị yếu sinh lí: yếu sinh lí hay còn được gọi là bất lực mà các cụ thường ví von là “trên bảo dưới không nghe”. Đây là hiện tượng nam giới vẫn có ham muốn song lại rất khó đạt được khoái cảm. Để lâu sẽ dẫn đến vô sinh.
  Rối loạn cương dương: Thông thường để quan hệ tình dục được thì quý ông phải cương cứng. Thế nhưng dù bạn có kích thích đến mức nào thì dương vật cũng không thể cứng được hoặc xìu xuống quá nhanh cũng là nguyên nhân dẫn đến việc không có khả năng quan hệ và dẫn đến vô sinh.

  Dấu hiệu vô sinh ở nam thông qua hình dáng cơ quan sinh dục

  Cơ quan sinh dục có vai trò cực kì quan trọng trong sinh sản nam giới. Nếu cơ quan sinh dục có biểu hiện bất thường thì đây có thể là những dấu hiệu vô sinh ở nam.
  Hình dáng cơ quan sinh dục cũng biểu hiện bạn có bị vô sinh không
  Tinh hoàn bị teo: Tinh hoàn là cơ quan quan trọng nhất sản sinh tinh trùng ở nam giới. Nếu tinh hoàn có dấu hiệu bị teo tức là sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Nếu nam giới chỉ bị teo 1 bên tinh hoàn thì vẫn có khả năng sinh con bình thường.
  Tinh hoàn có cục cứng: Nếu bạn thấy tinh hoàn bị sưng to và sờ thấy cục cứng lạ thường thì nên đi khám bởi nó cũng là biểu hiện của 1 số bệnh nam khoa nguy hiểm.
  Bìu sưng to và có biểu hiện bất thường: ngoài ra nếu bạn thấy bìu sưng to và đau rát thì rất có thể bạn có nguy cơ bị viêm tinh hoàn nên kịp thời đi khám để chữa trị vì nó có thể gây nên tình trạng vô sinh nam.

  Một số dấu hiệu vô sinh ở nam giới khác:

  Ngoài những dấu hiệu vô sinh ở nam giới trên thì còn có một số biểu hiện sau:
  + Nam giới tóc rụng nhiều, thường xuyên mệt mỏi, da dẻ khô nhăn nheo khả năng tình dục suy giảm thì đây chính là dấu hiệu của mãn dục sớm.
  + Nam giới tăng cân đột ngột, bị các bệnh như béo phì, tiểu đường thì đây cũng chính là những nguyên nhân gay vô sinh nam.
  + Thường xuyên đi tiểu nhiều, tiểu bị buốt và có lẫn máu tươi hoặc mủ thì có nguy cơ bị các bệnh như viêm niệu đạo, viêm đường sinh dục,.... Và khả năng cao dẫn đến vô sinh.
  Trên đây chúng tôi vừa chỉ ra cho bạn những dấu hiệu vô sinh ở nam. Cánh mày râu hãy chú ý những biểu hiện bất thường của cơ thể. Duy trì một chế độ ăn uống nghỉ ngơi điều độ để cải thiện chức năng sinh lí của mình nhé.

  Nội dung chính
   0868 4466 54