Những dấu hiệu vô sinh mà bạn nên tìm hiểu

Dấu hiệu vô sinh là những biểu hiện bệnh vô sinh do cơ thể bộc lộ ra bên ngoài. Nhận biết các dấu hiệu và chữa trị kịp thời mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Để biết dấu hiệu vô sinh là gì hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

  Dấu hiệu vô sinh là những biểu hiện bệnh vô sinh do cơ thể bộc lộ ra bên ngoài. Nhận biết các dấu hiệu và chữa trị kịp thời mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Để biết dấu hiệu vô sinh là gì hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây. Dấu hiệu vô sinh có vai trò vô cùng quan trọng để bạn có thể hiểu được tình trạng cơ thể mình

  dấu hiệu vô sinh

  Các dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

  Khi bệnh nhân nữ có nguy cơ vô sinh sẽ có những triệu chứng vô sinh sau: - Rối loạn kinh nguyệt: rối loạn kinh nguyệt là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh vô sinh. Thông thường một người phụ nữ bình thường sẽ có chu kì kinh nguyệt kéo dài từ 28- 30 ngày. Nếu kinh nguyệt ngắn hơn 24 ngày và kéo dài quá 35 ngày thì nguy cơ bị vô sinh sẽ rất cao. - Khí hư ra bất thường: Khí hư bình thường có màu trắng trong, hơi nhầy và không có mùi thế nhưng với những phụ nữ có biểu hiện vô sinh thì khí hư có mùi hôi khó chịu, màu trắng đục… - Phụ nữ bị rối loạn nội tiết: Phụ nữ bị rối loạn nội tiết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh sản. Biểu hiện cụ thể là phụ nữ bị trứng cá quanh năm, béo phì…. - Vô kinh: phụ nữ bị mất kinh trong thời gian dài thì nguy cơ vô sinh sẽ rất cao. - Kinh nguyệt bất thường: Kinh nguyệt người bình thường có màu đỏ tươi, không mùi tuy nhiên phụ nữ có kinh nguyệt vón cục, mùi hôi màu đỏ sẫm thì nguy cơ bị các bệnh vô sinh cao. - Đau vùng chậu và đau rát khi quan hệ tình dục: Phụ nữ khi quan hệ tình dục có biểu hiện đau rát âm đạo, đau buốt vùng chậu thì đây cũng chính là dấu hiệu của bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục. Ngoài ra phụ nữ còn có một số dấu hiệu như chuột rút trong kì kinh, đau vùng dưới, sốt kéo dài thì nên đi khám bởi đây chính là dấu hiệu của vô sinh. Bên cạnh đó một số dấu hiệu như béo phì, tăng cân mất kiểm soát cũng là nguyên nhân của rối loạn nội tiết tố estrogen gây vô sinh.

  Dấu hiệu vô sinh ở nam giới:

  Dấu hiệu vô sinh nam giới liên quan đến tinh trùng - Nam giới không xuất tinh: Quý ông vẫn quan hệ tình dục bình thường song không xuất tinh, không đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục. Thì tốt nhất bạn nên đi kiểm tra vì để lâu sẽ gây vô sinh do tinh trùng không gặp được trứng. - Chấy lượng tinh trùng kém: Tinh trùng có vai trò rất quan trọng trong quá trình thụ thai. Nếu chất lượng tinh trùng quá kém thì khả năng mang thai cũng giảm đi nguyên nhân của hiện tượng này có thể do nam giới mặc quần lót quá chật, nam giới sử dụng quá nhiều rượu bia chất kích thích. - Rối loạn xuất tinh: Rối loạn xuất tinh là hiện tượng nam giới bị xuất tinh ngược vào bàng quang, xuất tinh sớm, tinh trùng loãng,.... Gây ảnh hưởng đến quá trình sinh sản. - Khả năng đặc hóa của tinh trùng: Với những quý ông khỏe mạnh thì sau 30 phút xuất tinh tinh trùng sẽ bị hóa loãng thành màu trắng trong nhưng với những người bị vô sinh thì tinh trùng không thay đổi. - Rối loạn cương dương: Khi nam giới có nhu cầu quan hệ tình dục thì dương vật sẽ cương cứng ở một độ nhất định tuy nhiên chứng rối loạn cương dương khiến nam giới không thể vào âm đạo và tất nhiên không có hiện tượng tinh trùng gặp trứng và sẽ không có thụ thai. - Tinh hoàn bị teo : Tinh hoàn chính là bộ phận sản sinh ra tinh trùng vì thế nếu tinh hoàn bị teo thì chất lượng tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng cả về số lượng vẫn chất lượng. Song nếu tinh hoàn 1 bên bị teo thì quý ông vẫn có khả năng sinh con bình thường. - Cơ quan sinh dục có biểu hiện bất thường: bìu sưng to, tinh hoàn có cục cứng, đồng thời đau rát khi quan hệ tình dục, có mủ trên đầu dương vật thì hãy đi khám ngay để tránh biến chứng. - Một số biểu hiện khác: ngoài các dấu hiệu trên thì 1 số biểu hiện vô sinh nam giới là béo phì, tiểu buốt, tiểu ra máu tươi cũng là dấu hiệu của vô sinh. Trên đây chúng tôi vừa cung cấp đến bạn những dấu hiệu vô sinh ở nam và nữ. Để chắc chắn bệnh tình của mình các bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và kết luận chính xác.
  Nội dung chính
   0868 4466 54