Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới - Xem ngay để có câu trả lời

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới thì có rất nhiều đó có thể là do bẩm sinh hoặc do chế độ ăn uống làm việc nghỉ ngơi thiếu hợp lí, hoặc cũng có thể do tác động của dấu hiệu bệnh lí. Nếu không xác định được nguyên nhân gây vô sinh nam và có biện pháp chữa trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình

  Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới thì có rất nhiều đó có thể là do bẩm sinh hoặc do chế độ ăn uống làm việc nghỉ ngơi thiếu hợp lí, hoặc cũng có thể do tác động của dấu hiệu bệnh lí. Nếu không xác định được nguyên nhân gây vô sinh nam và có biện pháp chữa trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới.

  Tìm hiểu nguyên nhân gây vô sinh để có biện pháp điều trị đúng cách

  Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới do tinh trùng

  Một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới nhiều nhất là do tinh trùng có vấn đề. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai của chị em. Trong những trường hợp tinh trùng gặp vấn đề sau thì khả năng vô sinh rất cao.
  Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới có rất nhiều như:
  • Tinh trùng bị yếu hoặc dị dạng: Tinh trùng bị yếu hoặc loãng, hay bị dạng là nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình thụ thai. Tinh trùng không có sức để bơi vào trong gặp trứng, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh nam.
  • Tinh trùng ít hoặc quá nhiều: Thông thường đối với một nam giới mạnh khỏe mỗi lần xuất tinh khoảng 2-6ml tuy nhiên nếu lượng xuất tinh <6ml thì mật độ tinh trùng yếu. Cao hơn 6ml thì dễ bị loãng tinh ảnh hưởng đáng kể đến thụ thai.
  • Xuất tinh ngược: Thông thường nam giới sau khi quan hệ tình dục xuất tinh sẽ ra ngoài và vào âm đạo phụ nữ thế những cũng có những trường hợp tinh trùng không ra ngoài theo lẽ thường mà đi ngược vào bàng quang. Vì thế nên sẽ không thể gặp trứng và là nguyên nhân gây vô sinh.
  • Ống dẫn tinh bị tắc: ống dẫn tinh là một bộ phận quan trọng để chuyên chở tinh trùng. Tuy nhiên nếu ống dẫn tinh bị tắc thì tinh trùng sẽ không thể ra ngoài được, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và vô sinh nam giới.
  • Không có tinh trùng: Quý ông vẫn quan hệ tình dục bình thường thế nhưng không thể xuất tinh, thời gian quan hệ lâu nhưng lại khó đạt được khoái cảm. Nếu không cải thiện kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh.
  • Khả năng dịch hóa của tinh trùng: Thông thường sau khoảng 30 phút khi xuất tinh thì tinh trùng sẽ hóa loãng và chuyển thành màu trong suốt. Thế nhưng với những quý ông tinh trùng không thay đổi và giữ nguyên trạng thái như lúc đầu thì khả năng bị vô sinh rất cao.

  Nguyên nhân vô sinh nam giới do bệnh lí:

  Bệnh lí là một nguyên nhân gây vô sinh nam giới
  • Xoắn tinh hoàn: Tinh hoàn là nơi trực tiếp sản xuất tinh dịch và tinh trùng. Khi nam giới bị xoắn tinh hoàn thì sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Và gây nguy cơ vô sinh cao.
  • Viêm mào tinh hoàn: Mào tinh hoàn rất dễ bị viêm nhiễm hiện nay có 2 dạng : cấp tính và mãn tính. Nếu như không được kiếm tra và chữa trị thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai của chị em.
  • Rối loạn cương dương: Khi nam giới giao hợp thì dương vật sẽ cương cứng ở một độ nhất định. Tuy nhiên nếu nam giới bị bệnh rối loạn cương dương sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thời gian cũng như khả năng chuyện ấy.
  • Yếu sinh lí hoặc bất lực: yếu sinh lí và bất lực là một trong những dấu hiệu rất nguy hiểm ở quý ông. Nó khiến quý ông mất cảm giác khi quan hệ, làm mất thể diện đàn ông và lâu dần sẽ dẫn đến lãnh cảm.
  • Nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục:  Nam giới bị các bệnh liên quan đến đường tình dục như lậu, giang mai, nhiễm trùng bao quy đầu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình mang thai.
  • Nam giới bị các bệnh liên quan đến thận, béo phì, tiểu đường hoặc tuyến tụy, tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng đáng kể đến mang thai.
  • Rối loạn hoocmone: Rối loạn nội tiết, hoormone sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của quý ông.

  Nguyên nhân vô sinh nam do ăn uống nghỉ ngơi thiếu điều độ

  Ngoài các nguyên nhân gây vô sinh nam do tinh trùng, bệnh lí thì còn do các nguyên nhân cơ bản là chế độ ăn uống nghỉ ngơi thiếu điều độ.
  • Môi trường làm việc: môi trường làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến sinh sản nam giới. Nam giới làm việc trong môi trường bị nhiễm phóng xạ, độc hại, sóng điện từ nhiều sẽ gây biến dạng tinh trùng.
  • Uống nhiều rượu bia: Rượu bia thuốc lá, những đồ uống có chất kích thích sẽ khiến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng bị suy giảm. Chính vì thế để đảm bảo sức khỏe sinh sản nam giới tốt nhất hạn chế rượu bia cũng như đồ có chất kích thích.
  • Căng thẳng quá độ: Việc thường xuyên chịu áp lực công việc, căng thẳng kéo dài sẽ khiến nam giới giảm ham muốn tình dục. Và lâu dần nó sẽ khiến chức năng sinh lí bị ảnh hưởng.
  • Đúc điện thoại trong túi quần và lái xe thường xuyên: Đây cũng là 2 nguyên nhân gây vô sinh nam giới. Vì nó sẽ khiến biến dạng tinh trùng, tốt nhất nên hạn chế việc để điện thoại trong túi và lái xe nhiều giờ.
  Trên đây là những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Hi vọng quý ông sẽ rút ra cho mình một chế độ ăn uống ngủ nghỉ làm việc điều độ để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình.
  Nội dung chính
   0868 4466 54